Sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg? Giá bao nhiêu?

Tương tự như sắt phi 20, sắt phi 12 cũng được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng và trong cuộc sống hàng ngày. Vậy sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg? Giá sắt phi 12 là bao nhiêu? Cách bảo quản sắt phi 12 tại nhà như thế nào để bền lâu như mới?

Sắt phi 12 là gì?

Hiện nay trên thị trường, sắt được chia thành rất nhiều loại, có thể là sắt phi 8, sắt phi 6, phi 10, phi 20… Tên gọi này của sắt được lấy từ chính kích thường đường kính của thanh sắt đó.

Điều đó có nghĩa là sắt phi 12 là những cây sắt có đường kính dài 12mm. Bề mặt cây sắt này trơn tay với các đường vân hằn xung quanh. Tuy nhiên chúng không khiến tay bạn cảm thấy khô ráp. Khoảng cách giữa các đường gân này rất đều nhau. Bên cạnh đó, trên thân cây sắt còn có thể có thêm logo in nổi của các thương hiệu sản xuất…

Sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg
Sắt phi 12 có ưu điểm gì?

Trong các công trình xây dựng, sắt phi 12 được ứng dụng rất nhiều. Sở dĩ như vậy vì chúng có khả năng chống oxy hóa và chống ăn mòn cực tốt, độ bền cực cao, bất kể điều kiện tự nhiên, thời tiết như thế nào. Những thanh sắt phi 12 này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với nền nhiệt độ cao và được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống:

 • Sắt phi 12 có thể được sử dụng để làm cốt thép xây dựng, làm cốt bê tông hoặc dùng để làm tường bao, làm khung nhà thép tiền chế.
 • Dùng làm nguyên vật liệu cho các công trình hạ tầng giao thông.
 • Dùng để sản xuất tàu, xe ô tô và các loại xe khách.
 • Dùng để làm đồ trang trí cho không gian nội – ngoại thất trong các công trình.
 • Sắt phi 12 cũng được sử dụng nhiều trong ngành cơ khí kỹ thuật.

1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg?

Sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg là điều mà rất nhiều người đang thắc mắc hiện nay. Tuy  nhiên bạn cần lưu ý rằng cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg còn phụ thuộc nhiều vào chiều dài của thanh sắt đó.

Sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg?
Sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg?

Về cơ bản, khối lượng của một cây sắt phi 12 có thể được tính toán dựa trên công thức như sau:

m = (7850 x L x 3.14 x d2)/4

Trong đó:

 • m: là khối lượng cây thép cần tính toán (tính theo đơn vị kg).
 • L là chiều dài cây thép (tính theo m).
 • 3.14 là hàng số Pi.
 • d: Đường kính của thanh thép (quy đổi sang đơn vị m).
 • 7850: khối lượng riêng của thanh thép (đơn vị là kg/m3)

Về cơ bản 1 thanh sắt phi 12 với chiều dài tiêu chuẩn đạt 11.7m sẽ có trọng lượng tính theo công thức trên sẽ có kết quả như sau:

M = (7850 x 11.7 x 3.14 x 0.012 x 0.012)/4= 10.38(kg)

Như vậy, qua công thức trên chắc hẳn bạn đã nắm được rằng sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg.

Giá sắt phi 12 là bao nhiêu?

Giá sắt phi 12 trên thị trường hiện nay không cố định. Sở dĩ như vậy vì chúng phụ thuộc vào 4 yếu tố đó là thời điểm mua, chủng loại, hình thức mua và đơn vị cung cấp. Bất kể 1 yếu tố nào trong 4 yếu tố trên thay đổi đều khiến giá cây sắt phi 12 thay đổi theo.

Sắt phi 12
Sắt phi 12 giá bao nhiêu?
 • Về thời điểm mua: Hiện nay giá sắt thép luôn có sự biến động, phụ thuộc vào tình hình sản xuất trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên có một quy luật đó là giá sắt thép càng về cuối năm thì càng có xu hướng giảm.
 • Về chủng loại: Chủng loại sắt có thể là theo cân hoặc theo cây. Tùy vào từng chủng loại khác nhau mà giá sắt cũng sẽ có sự biến động.
 • Về hình thức mua: Việc bạn mua sắt phi 12 theo bó hay theo từng cây một sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường, mua theo bó, mua nhiều thì giá sắt sẽ rẻ hơn việc bạn mua lẻ, mua theo từng cây riêng lẻ.
 • Về đơn vị cung cấp: Hiện nay tại thị trường Việt Nam có 4 nhà cung cấp, đơn vị sản xuất sắt thép chính, đó là sắt miền Nam, sắt Pomina, thép Việt Nhật và thép Hòa Phát. Mỗi đơn vị cung cấp lại có mức giá riêng, phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào, chi phí nhân công, kho xưởng, chi phí vận chuyển, quảng cáo… Tuy nhiên về cơ bản thì sắt miền Nam luôn có mức giá rẻ nhất trong 4 loại đó.

Hướng dẫn bảo quản sắt phi 12 tại nhà bền lâu như mới

Trên đây, bạn đã biết cách tính xem sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg. Phần dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu thêm về cách bảo quản thanh sắt này sao cho luôn bền đẹp như mới nhé.

Như đã nói ở trên, việc mua sắt phi 12 theo bó, mua buôn sẽ có mức giá rẻ hơn nhiều so với việc mua lẻ từng cây. Chính vì vậy, nhiều chủ đầu tư đã mua số lượng lớn sắt phi 12 về và bảo quản để dùng dần khi có công trình. Khi này, nếu việc bảo quản sắt không đúng cách, không đảm bảo thì thành sắt đó rất nhanh sẽ bị han gỉ, kém chất lượng.

Sắt phi 12 được ứng dụng nhiều trong cuộc sống
Sắt phi 12 hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày

Vậy câu hỏi đặt ra khi này đó là làm thế nào để bảo quản được sắt phi 12 tại nhà bền lâu như mới?

 • Đầu tiên bạn cần phân loại sắt phi 12 thành 2 loại, đó là sắt cũ và sắt mới. Sắt cũ thì nên sử dụng cồn để lau sạch các vết han gỉ rồi dùng trước.
 • Nơi bảo quản sắt phi 12 nhất định phải có mái che hoặc bạt phủ để tránh mưa gió và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
 • Không nên bảo quản sắt ở nơi có nồng độ muối và bazo cao, ví dụ như ở vùng ven biển hoặc nơi gần kho hóa chất…
 • Nên bảo quản sắt phi 12 trên ballet, nơi có chiều cao tối thiểu là 15cm so với nền đất và nền xi măng.
 • Nơi bảo quản sắt tuyệt đối không được để bị đọng nước hoặc cỏ mọc.
 • Không nên xếp chồng sắt quá cao hoặc đè vật nặng khác lên trên các thanh sắt trong quá trình bảo quản.

Trên đây là những thông tin liên quan tới việc sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg cũng như những kiến thức liên quan mà bạn cần nắm được trong quá trình bảo quản sắt. Để chọn mua sắt phi 12 chất lượng với giá thành phải chăng hoặc nếu bạn có nhu cầu đặt mua bê tông tươi cho công trình của mình thì hãy liên hệ ngay tới Trạm bê tông tươi theo địa chỉ dưới đây nhé:

Website: https://trambetongtuoi.com/

Điạ chỉ: T2 – Số 24 – Lô D7, Khu Đô Thị Mới Geleximco, Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội

ĐT: 0976 523 388

Trả lời

0976 523 388