Giải đáp: Đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây tiếp ?

Xác định thời gian sau khi đổ mái bê tông để tiến hành thi công các hạng mục tiếp theo là vô cùng quan trọng để giúp cho bê tông đảm bảo chất lượng và khả năng chịu lực tốt nhất. Vậy đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây tiếp ? Hãy cùng Trạm Bê Tông tươi tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

Tại sao cần phải chờ thời gian đổ mái bê tông

Sau khi đổ mái bê tông cần phải chờ thời gian để thi công các hạng mục tiếp theo, nếu thời gian chờ đổ mái bê tông đạt đúng tiêu chuẩn thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Hạn chế được những vết nứt, gia tăng độ bền cho bê tông mái.
  • Bê tông đạt chất lượng tốt nhất, khả năng chịu lực đạt mức tối đa.
  • Đảm bảo an toàn cho đội ngũ thi công khi bê tông đã được khô cứng hoàn toàn.
Sau khi đổ mái bao lâu thì xây tiếp
Sau khi đổ mái bao lâu thì xây tiếp

Xem thêm:

Đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây

Đổ mái bao lâu thì xây tiếp tăng 2 là thắc mắc chung của rất nhiều người khi thi công đổ mái bê tông. Theo quy định, thời gian chờ sau khi đổ mái để xây tiếp thường giao động 21 – 28 ngày trong điều kiện mùa hè, còn với mùa đông lạnh hơn thì thời gian chờ có thể kéo dài từ 28 – 35 ngày.

Thời gian sau khi đổ bê tông mái mới xây tiếp trong khoảng 28 ngày
Thời gian sau khi đổ bê tông mái mới xây tiếp trong khoảng 28 ngày

Xem thêm:

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chờ bê tông khô sau khi đổ mái

Việc đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây sẽ bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, vì vậy ta cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo thời gian chờ sau khi đổ mái sẽ được diễn ra đúng với kế hoạch. Những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến thời gian sau khi đổ mái bê tông như sau:

Điều kiện thời tiết: vào mùa hè thời tiết nắng gắt bê tông sẽ nhanh đạt được trạng thái khô cứng hơn so với mùa đông. Độ ẩm của không khí cũng là một yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian đông kết của bê tông tươi.

Độ dày mái bê tông: độ dày càng lớn thì thời gian đông kết sẽ càng lâu, nhưng không nên đổ quá mỏng để bê tông mau khô cứng vì độ dày mỏng sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng của bê tông.

Chất phụ gia: Để bê tông có thể đông cứng nhanh hơn, giảm thời gian chờ thì có thể sử dụng thêm các chất phụ gia bê tông đông kết nhanh. Những chất phụ gia này sẽ giúp thời gian ninh kết của bê tông được rút ngắn đáng kể.

Cách bảo dưỡng bê tông: Bảo dưỡng đúng cách không chỉ giúp bê tông đạt chất lượng tốt nhất mà còn góp phần giúp bê tông được đông cứng đúng với lộ trình.

Mác bê tông: Bê tông có mác càng cao, cường độ càng lớn thì thời gian khô cũng lâu hơn so với các loại mác thấp.

Phương pháp đổ bê tông: Đổ bê tông tươi sẽ giúp thời gian khô của bê tông nhanh hơn cách đổ bê tông truyền thống. Vì bê tông tươi được trộn theo một tỷ lệ cấp phối nhất định đảm bảo về mặt thời gian đông kết.

Điều kiện thời tiết là yếu tố chính ảnh hưởng tới thời gian đông kết
Điều kiện thời tiết là yếu tố chính ảnh hưởng tới thời gian đông kết

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp câu hỏi đổ mái bê tông bao nhiêu ngày mới được xây, hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc sau khi đổ mái bao lâu thì xây tiếp. Trạm bê tông tươi là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối bê tông tươi với hơn 15 năm kinh nghiệm, cùng mạng lưới trạm trộn trải dài khắp Việt Nam, nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến xây dựng hay báo giá vật liệu có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

Hotline: 082 5550 555

Trụ sở: Số 24 D7, KDT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

0876 868 995