Bảng quy đổi lực ép cọc bê tông

Bảng quy đổi lực ép cọc bê tông có vai trò quan trọng trong quá trình kiểm tra lực ép cọc trong thực tế khi thi công ép cọc móng nhà. Cùng Trạm bê tông tươi tìm hiểu về bảng quy đổi lực ép cọc trong bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là bảng quy đổi lực ép cọc bê tông?

Bảng quy đổi hay bảng tra lực ép cọc bê tông thực chất là bảng tính toán lực ép thực tế dựa vào áp suất của đồng hồ được trang bị trên máy để đọc khi ép cọc. 

Tùy vào thông số cấu tạo của máy mà bảng quy đổi sẽ có số liệu khác nhau. Cụ thể là tùy thuộc vào các thiết bị tạo áp lực như xy lanh, bơm thủy lực,…

Bảng tra lực ép cọc bê tông thực tế giàn máy Neo tại Trạm bê tông tươi
Bảng tra lực ép cọc bê tông thực tế giàn máy Neo tại Trạm bê tông tươi

Thông thường người ta sẽ kiểm tra máy ép ngay tại các công ty kiểm định máy. Đơn vị có trách nhiệm kiểm định sẽ tiến hành kiểm tra thử nghiệm và tính toán để đưa ra bảng quy đổi lực ép của giàn máy đó. 

Tuy nhiên chúng ta cũng có thể xem chi tiết cách tính lực ép cọc thực tế thông qua các công thức tính toán. Để có thể quy đổi, tính toán lực ép cọc thực tế cần phải đọc được thông số trên dồng hồ áp xuất một cách chính xác. 

Cách đọc thông số đồng hồ áp suất trên máy ép 

Để có thể đưa ra được bảng quy đổi lực ép cọc bê tông một cách chính xác thì việc đọc các thông số trên đồng hồ áp suất phải được phải được thực hiện cẩn thận. Việc đọc các thông số trên đồng hồ áp suất được trang bị trên máy không quá khó. Tuy nhiên khi đọc bạn cần lưu ý những điều sau để đọc được thông số trên đồng hồ một cách chính xác nhất. 

Đơn vị đọc thông số áp suất là gì?

Hầu hết trong các bảng quy đổi áp suất hiển thị trên đồng hồ thường được đọc theo đơn vị kg/cm2. Nếu đọc sai đơn vị sẽ làm cho kết quả lực ép khi tra bảng bị sai. chính vì thế, cần đọc đơn vị áp suất trên đồng hồ một cách chính xác. 

Cách đọc thông số trên đồng hồ áp suất chính xác
Cách đọc thông số trên đồng hồ áp suất chính xác

Khi nào cần đọc thông số áp suất trên đồng hồ?

Tương tự như đơn vị, thời điểm đọc thông số áp suất trên đồng hồ cũng khá quan trọng. Trong trường hợp đọc sai thời điểm thì dù cho có đọc đúng đơn vị thì lực ép thực tế của cọc cũng có thể không chính xác. 

Thời điểm thích hợp để đọc thông số áp suất trên đồng hồ là khi ép thấy tiếng máy rền hơn, máy vẫn ép cọc vẫn hoạt động nhưng cọc không xuống được nữa, dầm giàn ép nâng lên khỏi mặt đất, hoặc nhờ thợ máy thi công ép cọc báo lại khi cọc đủ tải không thể ép xuống được nữa để đọc.

Lưu ý: Cần đảm bảo an toàn thi công khi vào trong khu vực thi công để đọc thông số. 

Xem thêm:

Cách tính lực ép cọc bê tông 

Sau khi đã đọc được thông số trên đồng hồ áp suất ta có thể xem bảng quy đổi để biết được lực ép cọc bê tông chính xác hoặc cũng có thể tự mình tính toán lực ép cọc thực tế theo công thức sau: 

LỰC ÉP CỌC THỰC TẾ = (TỔNG DIỆN TÍCH XY LANH THỦY LỰC) X (CHỈ SỐ TRÊN ĐỒNG HỒ ÁP SUẤT) 

Trong đó: 

  • Tổng diện tích xy lanh thủy lực = (bán kính x 3,14) x (số xy lanh) (cm2) 
  • Đơn vị chỉ số trên đồng hồ là kg/cm2.

Sau khi tính được lực ép như trên ta sẽ đổi lực ép vừa tính sang đơn vị tấn. 

Trạm bê tông tươi – Đơn vị cung cấp và thi công ép cọc bê tông uy tín 

Trambetongtuoi.com
Trambetongtuoi.com

Nội dung ở trên chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin về bảng quy đổi lực ép cọc bê tông được những kĩ sư lành nghề của chúng tôi đưa ra. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm đơn vị thi công ép cọc bê tông uy tín thì trạm bê tông tươi là một đơn vị mà bạn không nên bỏ qua. Trạm bê tông tươi là đơn vị cung cấp và thi công ép cọc bê tông uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay bởi những lý do sau: 

+ Chất lượng dịch vụ tốt nhất: Tại Trạm bê tông tươi luôn cam kết chất lượng và dịch vụ thi công ép cọc bê tông đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo mang đến nền móng vững chắc cho mọi công trình luôn bền vững với thời gian. 

+ Giá cả cạnh tranh với nhiều chính sách ưu đãi: Là đơn vị trực tiếp thi công và sản xuất nên Trạm bê tông tươi tự tin khẳng định mức giá của chúng tôi vô cùng cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời tại đây còn có rất nhiều chương trình, chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết, đại lý, các nhà thầu, công ty xây dựng. 

+ Đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp: Với đội ngũ kỹ sư, công nhân, tư vấn viên đều là những người được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm trong nhiều dự án lớn cùng tinh thần làm việc trách nhiệm đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng những sự hài lòng nhất với những dịch vụ của chúng tôi. 

Liên hệ tư vấn và thi công ép cọc bê tông tại Trạm bê tông tươi qua địa chỉ: 

Website: Trambetongtuoi.com

Hotline: 0923.575.999

Email: betongtuoi258@gmail.com 

Trả lời