Phân loại xe bơm bê tông và bảng giá bơm bê tông mới nhất

Tính đến thời điểm hiện tại, các công trình, các dự án xây dựng cao tầng đang mọc lên ngày càng nhiều. Với thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa và sự phát triển mạnh mẽ của máy móc trang thiết bị nói chung, việc vận chuyển bê tông đã trở nên dễ dàng hơn nhờ có sự xuất hiện của xe bơm bê tông. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về loại xe này và bảng giá bơm bê tông chi tiết. Bạn tham khảo nhé!

Xe bơm bê tông là gì?

Xe bơm bê tông là một loại xe tải cỡ lớn được gắn cố định thêm hệ thống máy bơm công suất lớn và một cần trục hình trụ có thể kéo dài. Loại xe này được ra đời nhằm mục đích vận chuyển bê tông tươi đến nơi cần thi công theo cơ chế nén và bơm. Hệ thống máy bơm bê tông được hoạt động tự động và có thể được điều khiển trực tiếp từ hệ thống trên thân xe và tay cầm điều khiển tự do.

Xe chở cần bơm bê tông di chuyển tới công trình
Xe chở cần bơm bê tông di chuyển tới công trình

Xem thêm:

Cấu tạo bộ phận của xe bơm bê tông   

Để vận chuyển và bơm bê tông một nhanh chóng tiện lợi thì có rất nhiều người thắc mắc cấu tạo của xe bơm bê tông như thế nào. Kết cấu của xe bơm bê tông gồm có xe tải trục lớn, cần vòi bơm 4 khúc dài được liên kết với nhau, trên cần vòi bơm sẽ được gắn thêm ống đựng bê tông với nhiệm vụ chứa bê tông hút từ bồn ra công trình và hệ thống điều khiển hút bê tông từ bồn chứa đẩy qua 2 xi lanh bằng bơm thủy lực.

Trong hệ thống điều khiển của xe bơm bê tông tự hành sẽ có những bộ phận nhỏ kết hợp lại để có thể vận hành một cách chính xác:

  • Bộ phận điều khiển bơm trực tiếp 
  • Bộ phận điều khiển không dây
  • Bộ phận điều khiển cần trực tiếp
  • Bộ phận ra chân
  • Bộ phận cài bơm thủy lực 
  • Bộ phận điều khiển bơm trực tiếp 

Ưu điểm của xe bơm bê tông đối với ngành xây dựng  

Từ khi có sự xuất hiện của xe bơm bê tông, quá trình đổ bê tông đã được rút ngắn thời gian một cách nhanh chóng. Trước đây mọi người thường tập kết nguyên vật liệu đổ bê tông tại công trình trước vài ngày, sau đó dùng máy trộn bê tông và máy tời trực tiếp trộn bê tông xong kéo lên để đổ. Nhưng với việc ứng dụng xe bê bơm bê tông vào xây dựng, việc vận chuyển bê tông đến công trình chỉ cần diễn ra khoảng 1 vài giờ, không cần phải tập kết nguyên vật liệu gây mất diện tích tốn thời gian.

Nhất là đối với các công trình cao tầng, chung cư thì việc sử dụng xe bơm bê tông cần dài là điều bắt buộc bởi thiết kế cần vòi dài lên đến 60 mét, có thể vươn tới những mặt sàn cao tầng, tăng được hiểu quả công việc và tiến độ thi công. Với các công trình trong ngõ hẻm mà xe bê tông không thể vào được thì có thể sử dụng các ống bê tông đặt theo địa hình của công trình sau đó có thể bơm bê tông vào.

Ngoài ưu điểm là cần vòi dài thì công suất bơm bê tông cũng là một lợi thế rất lớn giúp xe bơm bê tông có vị trí quan trọng trong ngành xây dựng. Với công suất bơm lớn thì xe bơm bê tông 50m3/h là hoàn toàn có thể, nên thời gian thi công sẽ được rút ngắn đi, không cần tốn nhiều nhân công so với cách đổ bê tông truyền thống.

Các loại xe bơm bê tông tươi

Xe bơm bê tông tĩnh

Xe bơm bê tông tĩnh
Xe bơm bê tông tĩnh

Máy bơm bê tông tĩnh hay còn gọi là máy bơm bê tông ngang. Máy này chỉ gồm phần máy bơm chính không kèm theo hệ thống đường ống bơm, mà sẽ được đấu vào đường ống bơm có sẵn tại công trình thi công. Loại này thường phải gắn vào xe tải như một rơ–móoc để có thể kéo đến được công trường. Tuy nhiên, cũng có loại bơm tĩnh tự hành, nhưng khi đến công trường thi công nó vẫn cần đặt tại một vị trí cố định và có thể nối vào hệ thống ống bơm tại công trường.

Xem thêm:

Xe bơm bê tông động

Xe bơm bê tông động có cần bơm bê tông dài
Xe bơm bê tông động có cần bơm bê tông dài

Hệ thống máy bơm bê tông động hay còn được gọi là máy bơm cần. Loại xe vận chuyển bê tông tươi này thường được gắn hệ thống bơm hẳn trên xe để dễ dàng di chuyển. Máy bơm bê thông gắn liền với một hệ thống cần ống bơm gấp lại, được xem như một cánh tay robot có thể điều khiển từ xa giúp vươn tới những vị trí cần bơm bê tông.

Xe bơm bê tông động thường có kích thước lớn nên không tiếp cận được những công trình có cung đường di chuyển nhỏ. Tuy nhiên xe rất phù hợp với các công trình cao tầng và giúp thời gian xây dựng được rút ngắn, hiệu quả.

>>> Xem thêm: Xe bồn bê tông chứa được bao nhiêu khối

Bảng báo giá bơm bê tông

Bảng báo giá chi tiết

Trambetongtuoi.com chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng bản báo giá bơm bê tông chi tiết như sau:

STT HẠNG MỤC BƠM ĐƠN GIÁ BƠM GHI CHÚ
I BƠM TĨNH Q > 60 m3

(đồng/m3)

Q ≤ 60 m3

(đồng/ca)

1.1 Từ cos 0.0 đến hết sàn tầng 04: 40.000đ/m3 2.300.000đ/ca 1 ca bơm không

vượt quá 6h.

1.2 Bơm cấu kiện (Cột, dầm, đà…) cộng thêm: 2.000đ/m3 200.000đ/ca
1.3 Từ tầng 5 trở lên, B1 trở xuống cộng lũy tiến thêm so với tầng trước đó: 3.000đ/m3 200.000đ/ca
II BƠM CẦN 32M – 43M Q > 35 m3

(đồng/m3)

Q ≤ 35 m3

(đồng/ca)

2.1 Bơm móng, sàn ,lót… 50.000đ/m3 1.725.000đ/ca Trong 1 ca bơm không vượt quá 4h và không chuyển chân quá 3 lần
2.2 Bơm cấu kiện (Cột, dầm, đà…) cộng thêm: 55.000đ/m3 2.025.000đ/ca
2.3 Từ tầng 5 trở lên cộng lũy tiến thêm so với tầng trước đó: 3.000đ/m3 200.000đ/ca  
2.4 Chuyển chân bơm : 200.000đ/lần
III BƠM CẦN 46M – 56M Q > 60 m3

(đồng/ca)

Q ≤ 60 m3

(đồng/ca)

 
3.1 Từ cos 0.0 đến hết tầng 04: 40.000đ/m3 3.400.000đ/ca Trong 1 ca bơm không vượt quá 4h và không chuyển chân quá 3 lần
3.2 Bơm cấu kiện (Cột, dầm, đà…) cộng thêm: 63.000đ/m3 3.700.000đ/ca
3.3 Từ tầng 5 trở lên cộng lũy tiến thêm so với tầng trước đó: 3.000đ/m3 200.000đ/ca
3.4 Chuyển chân bơm : 300.000đ/ lần
IV CA DỰ PHÒNG  
4.1 Ca chờ 1.300.000đ Khi xe bơm bê tông đã chờ 04 giờ tính từ thời điểm xe đến công trình
4.2 Ca hoãn 1.300.000đ Khi xe bơm bê tông đã đến công trình nhưng không bơm

Ghi chú: Đơn giá chưa bao gồm phí thuế VAT 10%

 Lưu ý giá đối với các loại bê tông thương phẩm

–   Đơn giá trên chỉ áp dụng với các loại bê tông R28 đạt mác.

–   Bê tông đạt mác R3 đơn giá cộng thêm 60.000 đ/m3.

–   Bê tông đạt mác R7 đơn giá cộng thêm 40.000 đ/m3.

–   Bê tông đạt mác R14 đơn giá cộng thêm 20.000 đ/m3.

–  Đối với những đơn giá có phụ gia chống thấm B6, B8, B10, B12 thì cộng thêm tương ứng 20.000 đồng/m3, 40.000 đồng/m3, 60.000 đồng/m3, 80.000 đồng/m3.

–   Đối với xe chốt khối lượng bê tông thương phẩm < 5m3 thì tính thêm cước vận chuyển 300.000đ cho xe đó.

Dàn xe bơm bê tông cần hùng hậu
Dàn xe bơm bê tông cần hùng hậu

Lưu ý giá đối với ca bơm bê tông

–   Khối đổ dưới 200m3 chỉ dùng 1 bơm.

–   Ca bơm được tính 4h theo quy định. Thời gian bơm quá 4h thì được tính sang ca thứ 2 và lũy tiến.

–   Ca bơm chuyển chân quá 3 lần tính sang ca khác (một lần đến và 2 lần di chuyển vị trí).

–   Khối lượng ghi trên phiếu bơm là khối lượng bơm thực tế, bên cho thuê bơm dựa vào phiếu bơm để tính thành tiền, cách tính thành tiền được áp dụng theo bảng giá trên. Bơm hạng mục cột, vách, đà,… ký phiếu bơm riêng.

Lưu ý:

–   Đơn giá trên chưa bao gồm phí thuế VAT 10%.

–   Đơn giá chưa bao gồm chi phí vữa thông bơm (bên thuê phải cung cấp vữa thông ống bơm cho bên bơm). Đơn giá chưa bao gồm chi phí dọn vệ sinh phễu bơm.

Giá bơm bê tông theo ca
Giá bơm bê tông theo ca

Đơn vị cung cấp bê tông tươi và xe bơm bê tông uy tín

Đối với những đơn vị cung cấp bê tông tươi thì đều bắt buộc phải có xe bơm bê tông, Trạm bê tông tươi chúng tôi với hàng loạt chi nhánh trải dài khắp Việt Nam đội ngũ xe bơm bê tông luôn sẵn sàng đáp ứng và vẩn chuyển trên khắp các tỉnh thành. Xe bê tông luôn được bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ đảm bảo an toàn trong quá trình vẩn chuyển và hạn chế tối đa những sai sót trục trặc xảy ra khi tiến hành bơm bê tông.

Với đa dạng các xe bơm bê tông đến từ các thương hiệu lớn như: xe bơm bê tông zoomlion, xe bơm bê tông sany,… cùng kích thước lớn nhỏ khác nhau, Trạm bê tông tự tin cung cấp và sử dụng xe phù hợp với quy mô công trình, giúp khách hàng tối ưu được chi phí cũng như dễ dàng vận chuyển với những địa hình chật hẹp.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà Trambetongtuoi.com cung cấp cho quý khách hàng về xe bơm bê tông.

Trambetongtuoi.com xin cam kết với quý khách hàng sẽ cung cấp sản phẩm bê tông tươi và dịch vụ bơm bê tông có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi xin cam kết giá cả dịch vụ, sản phẩm là rẻ nhất trên thị trường.

Để nhận được tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng Holine: 0976 523 388. Chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để phục vụ quý khách.

Kính chào quý khách hàng!!!

Trả lời

0876 868 995