Sắt phế liệu là gì? Đơn vị thu mua sắt phế liệu giá cao

Bạn có biết sắt và những vật liệu từ sắt chiếm một phần không hề nhỏ trong cuộc sống chúng ta. Và chính vì thế mà tổng số sắt phế liệu hàng ngày thải ra môi trường càng ngày càng nhiều. Sắt phế liệu rất khó để phân hủy ở trong môi trường tự nhiên. Vì lẽ đó, sắt phế liệu cần phải được thu gọn và tái chế để đảm bảo được tài nguyên cũng như bảo vệ môi trường một cách tốt nhất. Vậy, phế liệu sắt nên tái chế như thế nào và được phân liệu ra sao? Đâu là địa chỉ thanh lý sắt phế liệu uy tín? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này sau đây nhé.

Sắt phế liệu là gì?

Theo điều 3, Luật bảo vệ môi trường 2014 đã giải thích về sắt phế liệu là “Phế liệu là vật liệu được thu hồi, phân loại, lựa chọn từ những vật liệu, sản phẩm đã bị loại bỏ từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng để sử dụng làm nguyên liệu cho một quá trình sản xuất khác”.

Sắt phế liệu là gì
Sắt phế liệu là gì

Hiểu đơn giản sắt phế liệu đó là những đồ vật, nguyên vật liệu, những sản phẩm không còn khả năng sử dụng hoặc không còn được sử dụng nữa, những sản phẩm hư hỏng được làm từ sắt, những vật liệu thừa được cắt bỏ từ công trình xây dựng, sản xuất hay tiêu dùng,…

Trong sản xuất, thường những phần thừa trong xây dựng như sắt dư, mái tôn, các loại máy hỏng trên công trường hay những dụng cụ đã cũ như xẻng, cuốc, máy cày,… đều được xem là sắt phế liệu. Và tất cả những thứ này sẽ được đem đi xử lý đúng quy trình.

Sắt phế liệu có mấy loại?

Mặc dù đều được gọi chung là sắt phế liệu, tuy nhiên chúng được phân thành những nhóm khác nhau. Việc phân loại này sẽ giúp cho việc tái chế trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, tạo ra được những sản phẩm tốt hơn. Thông thường, người ta sẽ chia sắt phế liệu thành 3 nhóm cơ bản dựa vào nhu cầu sử dụng, các thành phần hợp kim, mức độ han gỉ,…    

  • Sắt phế liệu loại 1: Đây là loại sắt phế liệu đang ở dạng cây như các loại sắt I,U,H và các loại sắt phi. Những loại sắt này có giá thành khá cao do còn có thể sử dụng và trong thành phần không lẫn tạp chất.
  • Sắt phế liệu loại 2: Loại sắt này sẽ có giá thành rẻ hơn sắt phế liệu loại 1. Đây sẽ là những thanh sắt được thải ra trong quá trình xây dựng, bị lẫn tạp chất hoặc đất đá trong lúc sử dụng.
  • Sắt phế liệu loại 3 và bazo sắt: Là những loại thép vụn được thải ra trong quá trình bào, phay, tiện,… và chắc chắn rằng đây là loại phế liệu có giá thành rẻ nhất.

Xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ và ngành xây dựng cũng không ngoại lệ. Bạn có thể thường xuyên bắt gặp những loại sắt phế liệu này ở những khu công nghiệp, khu công trình xây dựng hay những đô thị lớn.

Sắt phế liệu có mấy loại
Sắt phế liệu có mấy loại

Sắt phế liệu có sử dụng lại được không?

Sắt phế liệu không những được sử dụng lại mà còn có thể được rao bán với giá rất cao. Bởi sắt mang đặc tính của kim loại và có khả năng tái chế nhưng vẫn giữ nguyên được tính chất của chúng nên sử dụng lại là một điều hoàn toàn có thể. Bình thường người ta phải tìm kiếm quặng sắt và sau đó khử cacbon ra khỏi oxit sắt để luyện thành sắt rèn. Điều này sẽ tốt rất nhiều thời gian và chi phí. Thay vào đó, có thể tái chế lại từ sắt phế liệu mà vẫn giữ nguyên được những đặc tính cùng công dụng của sắt, lại vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Nếu như bạn có một nguồn sắt phế liệu lớn, bạn có thể đem đến thanh lý tại các công ty chuyên thu mua phế liệu. Giá thu mua phế liệu ở những công ty này rất cao so với thị trường mà còn có thể được hỗ trợ, tư vấn tận nơi của bạn.

Phế liệu Thịnh Phát – địa chỉ thu mua sắt phế liệu uy tín toàn quốc

Sắt phế liệu được thu mua và thanh lý là một việc khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Hơn nữa lại vô cùng cần thiết, khi chúng mang đến những lợi ích thiết thực như: Giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường và khí thải của nhà kính, giúp tạo ra nhiều công việc cho người lao động, giải phóng những không gian chật hẹp hoặc giúp người dân kiếm thêm được thu nhập,… Vậy giữa những đơn vị lớn nhỏ trên thị trường, đâu là địa chỉ thanh lý sắt phế liệu uy tín?

Phế liệu Thịnh Phát - địa chỉ thu mua sắt phế liệu uy tín toàn quốc
Phế liệu Thịnh Phát – địa chỉ thu mua sắt phế liệu uy tín toàn quốc

Phế liệu Thịnh Phát chính là một trong những công ty thu mua sắt phế liệu uy tín hàng đầu thị trường và đã có kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm trong ngành. Chỉ với 1 cuộc gọi từ bạn, Phế liệu Thịnh Phát sẽ có đội xe chuyên dụng đến làm việc và thực hiện công việc ngay trong ngày. Bởi đơn vị sở hữu mọi chi nhánh trên toàn quốc, thích hợp với nhu cầu của khách hàng ở mọi nơi. 

Ngoài ra, bảng giá thu mua phế liệu ở công ty Thịnh Phát cũng cao hơn những đơn vị khác và cam kết cao hơn 30% trên thị trường. Đặc biệt, ở đây trích cả hoa hồng và lợi nhuận cho những người giới thiệu.

Phế liệu Thịnh Phát cam kết rằng:

  • Thu mua phế liệu ở tận nơi. Vệ sinh sạch sẽ kho bãi cho khách hàng.
  • Thu mua mọi lúc mọi nơi. Kể cả lễ, Tết.
  • Thanh toán duy nhất một lần bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy ý.

Bài viết trên đã giải thích rõ được khái niệm “sắt phế liệu là gì” cùng những thắc mắc như sắt phế liệu có mấy loại, sắt phế liệu có sử dụng lại được không và địa chỉ thanh lý sắt phế liệu uy tín. Sắt là một nguyên vật liệu được sử dụng nhiều trong cuộc sống chúng ta.Vì vậy, khi cần thiết hãy sẵn sàng thanh lý sắt phế liệu tại Phế Liệu Thịnh Phát nhé.

Thông tin liên hệ:

Công ty thu mua phế liệu Thịnh Phát

Địa chỉ: 347 Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chi nhánh HCM: Quốc lộ 1A, Q. Thủ Đức, HCM

Chi nhánh Biên Hòa: 40 Nguyễn Ái Quốc, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 0988922622

Điện thoại: 0972 083 918 – 0907 824 888

Email: vutienngoc.01011987@gmail.com

Website: https://muaphelieuthinhphat.com/

Trả lời