#35 Mẫu nhà sàn bê tông đẹp xu hướng 2022 chi phí 150 – 300 triệu

Nhà sàn bê tông trong thời gian gần đây đang là lối kiến trúc được nhiều gia đình lựa chọn cho tổ ấm của mình. Vậy có bao nhiêu loại nhà sàn bê tông và chi phí xây dựng là bao nhiêu?

Bài viết dưới đây Trạm bê tông tươi sẽ gợi ý cho bạn những mẫu nhà sàn bê tông đẹp, độc đáo với chi phí chỉ từ 150 đến 300 triệu. 

Thiết kế nhà sàn bê tông là gì?

Nhà sàn bê tông là mẫu nhà sàn được dựng lên từ việc ép cọc bê tông cốt thép để thay thế cho các loại vật liệu tự nhiên như tre, gỗ trong các ngôi nhà sàn truyền thống mà ta thường thấy. 

Câu nói “Cơm đồ, nhà gác, nước vác, lợn núi” đã thể hiện được nét đẹp truyền thống của bà con vùng cao với niềm tự hào về ngôi nhà sàn kiên cố không chỉ giúp họ chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết và sự tấn công của thú dữ mà nó còn thể hiện được nét đẹp, tập quán của các đồng bào dân tộc miền núi trong hàng trăm năm qua. 

Mẫu nhà sàn bê tông hiện đại, độc đáo đang rất được ưa chuộng hiện nay
Mẫu nhà sàn bê tông hiện đại, độc đáo đang rất được ưa chuộng hiện nay

Tuy nhiên, tài nguyên rừng đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa nên để bảo vệ tài nguyên thiên nhiên mà vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa, nhà sàn bê tông ra đời với nhiều kiểu dáng hiện đại, khang trang, vững chắc mà vẫn giữ được những nét truyền thống của nhà sàn bằng gỗ nên rất được yêu thích. 

Xu hướng xây dựng nhà sàn bê tông

Ngày nay, xã hội ngày càng trở nên phát triển hơn, dẫn tới nhu cầu về đời sống của con người cũng biến đổi theo. Từ khi xuất hiện ý tưởng xây nhà sàn bê tông thì đã nhanh chóng đón nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ chính bà con vùng cao.

Ý tưởng xây sàn nhà bê tông ra đời vào khoảng thế kỷ XX. Đến nay, mẫu nhà này vẫn giữ được nhiều thiết kế của nhà sàn truyền thống. Chỉ khác ở phần đòn tay, cột, các kèo được xây bằng bê tông cốt thép chắc chắn. Việc xây nhà sàn có phần dưới bằng bê tông kiên cố nên tuổi thọ sử dụng của công trình được đảm bảo

Những tiêu chuẩn khi thiết kế nhà sàn bê tông đẹp, chất lượng

Tiêu chuẩn các loại vật liệu xây dựng

Tiêu chuẩn đầu tiên khi thiết kế nhà sàn bê tông nằm ở các loại nguyên vật liệu. Các tiêu chuẩn này được quy định trong tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam như sau: 

+ Đối với các phần thép trong kết cấu khung dầm và cột trụ phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng do bộ xây dựng Việt Nam công bố trong: 

  • TCVN 1651 – 1985; TCVN 1651 – 2008.
  • Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G3505 – 1996; JIS G3112 – 1987

+ Các loại gạch, ngói dùng để làm tường, mái nhà cần đạt các tiêu chuẩn TCVN 4313:1995, TCVN 6355-7:1998 lần lượt cho ngói và cho gạch dùng trong xây dựng. 

Đặc biệt bê tông tươi để đúc cột cần đảm bảo đúng mác chất lượng và lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín.

Tiêu chuẩn về thiết kế 

Một mẫu sàn nhà bê tông đúng tiêu chuẩn thì khi thiết kế và thi công phải chia thành hai không gian sử dụng là nhà chính và gầm sàn. 

Gầm sàn nhà 

Đối với khu vực gầm sàn nhà, chiều cao tối thiểu phải từ 50cm trở lên. Không gian chủ yếu ở gầm sàn nhà là các cột trụ, cột đỡ để đỡ toàn bộ phần không gian nhà chính phía trên. Đây cũng được tận dụng để làm không gian để chứa phương tiện, các vật dụng sinh hoạt tốn diện tích trong nhà. 

Gầm nhà sàn được tận dụng để làm không gian để xe hoặc vật dụng sinh hoạt
Gầm nhà sàn được tận dụng để làm không gian để xe hoặc vật dụng sinh hoạt

Trong trường hợp gia chủ muốn xây dựng thêm phòng sinh hoạt ở khu vực gầm sàn bên dưới thì diện tích xây dựng không được vượt quá 80-90% không gian và phải thiết kế các bức tường phía dưới thông thoáng để có thể lưu thông không khí tạo cảm giác thoáng đãng cho không gian sinh hoạt chung của cả nhà. 

Phần không gian nhà chính 

Khu vực này sẽ được thiết kế sao cho có một khoảng cách nhất định so với mặt đất, không gian bên trong ngôi nhà luôn giữ được sự thoáng đãng, không khí luôn được lưu thông dễ dàng, mang đến cảm giác mát mẻ vào mùa hè nhưng vẫn đảm bảo được sự ấm áp vào mùa đông nhờ hệ thống tường chắc chắn xung quanh.

Thông thường các mẫu nhà sàn bê tông được thiết kế từ 1 đến 2 tầng với phần mái nhà là mái thái hoặc mái tam giác. Bên trên mái sẽ được lợp ngói vừa có tác dụng ngăn nhiệt từ bên ngoài truyền vào mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống cho ngôi nhà của bạn. Bên dưới sẽ sử dụng những loại sàn cao cấp như sàn gỗ Hàn Quốc vừa tăng tuổi thọ sản phẩm vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà sàn người ta thường dành một khoảng nhất định ở cửa chính để làm phần hiên nhà hoặc sảnh chính. Đồng thời thiết kế các cửa sổ trên tường sao cho hứng được ánh sáng tự nhiên và gió trời một cách tối đa. 

Tham khảo một số mẫu nhà sàn bê tông đẹp nhất 2022

Nhà sàn bê tông với nhiều ưu điểm nổi bật mà chi phí thi công lại không quá cao nên không chỉ được ưa chuộng tại những gia đình sinh sống ở khu vực miền núi mà nhiều gia đình trong các thành phố lớn cũng yêu thích lối kiến trúc độc đáo này. Phong cách thiết kế này vừa mang nét đẹp đơn sơ, mộc mạc mà vẫn phảng phất nét hiện đại, thu hút. Dưới đây là một số mẫu nhà sàn bê tông nổi bật đang được yêu thích hiện nay. 

Nhà sàn bê tông hiện đại 

Nhà sàn bê tông hiện đại là sự kết hợp hài hòa nét đẹp của nhà sàn truyền thống với những nét hiện đại, độc đáo của kiến trúc nhà ở hiện nay mang đến cho bạn không gian kiến trúc vô cùng độc đáo, sáng tạo. 

Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu sử dụng của mỗi gia chủ mà mỗi mẫu nhà sàn hiện đại lại được thiết kế theo những phong cách khác nhau mang đến sự lựa chọn đa dạng cho không gian ngôi nhà mà bạn mong muốn. 

Mẫu nhà sàn bê tông hiện đại
Mẫu nhà sàn bê tông hiện đại
Mẫu nhà sàn bê tông hiện đại 1
Mẫu nhà sàn bê tông hiện đại 1
Mẫu nhà sàn bê tông hiện đại 2
Mẫu nhà sàn bê tông hiện đại 2
Mẫu nhà sàn bê tông hiện đại 3
Mẫu nhà sàn bê tông hiện đại 3
Mẫu nhà sàn bê tông hiện đại 4
Mẫu nhà sàn bê tông hiện đại 4

Nhà sàn bê tông mái thái 

Đây là mẫu thiết kế phổ biến trong các ngôi nhà sàn với thiết kế đẹp mắt, độc đáo mang nét đẹp truyền thống xen lẫn hiện đại vô cùng tinh tế cho ngôi nhà của bạn. 

Mẫu nhà sàn bê tông mái thái
Mẫu nhà sàn bê tông mái thái
Mẫu nhà sàn bê tông mái thái 1
Mẫu nhà sàn bê tông mái thái 1

Xem thêm:

Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông chi tiết

Dưới đây là một số bản vẽ chi tiết thiết kế nhà sàn bê tông cho bạn tham khảo: 

Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 1
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 1
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 2
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 2
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 3
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 3
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 4
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 4
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 5
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 5
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 6
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 6
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 7
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 7
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 8
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 8
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 9
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 9
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 10
Bản vẽ thiết kế nhà sàn bê tông 10

Xem thêm:

Chi phí thi công nhà sàn bê tông trọn gói 2022

Có rất nhiều khách hàng băn khoăn về chi phí trọn gói thi công một căn nhà sàn bê tông là bao nhiêu? Mỗi căn nhà lại có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào kiều dáng, kích thước và yêu cầu của khách hàng. 

Nếu như trước đây khi thiết kế nhà sàn cho đồng bào miền núi đều phải thiết kế thành hai không gian riêng biệt là một nhà để tiếp khách và sinh hoạt chung, một nhà để đun nấu và diễn ra các sinh hoạt phụ thì đối với các mẫu nhà sàn bê tông hiện nay đã được xây dựng hiện đại và tối giản hơn rất nhiều. Các mẫu nhà này chỉ cần xây một không gian nhà là đủ. Thiết kế như vậy vừa giúp quá trình sinh hoạt diễn ra đơn giản hơn mà còn thể hiện sự hài hòa, sang trọng của ngôi nhà. 

Chi phí thi công nhà sàn bê tông chỉ từ 200-300 triệu
Chi phí thi công nhà sàn bê tông chỉ từ 200-300 triệu

Tùy thuộc vào không gian nhà ở sẽ quyết định mức chi phí thi công. Với những ngôi nhà có diện tích khoảng 65-70m2, chi phí thi công sẽ nằm trong khoảng từ 200-350 triệu đồng. So với chi phí xây dựng nhà ở khác thì đây là một mức giá thấp, hợp lý để thi công nên mẫu nhà này hiện nay đang rất được ưa chuộng. 

Đơn vị thi công nhà sàn bê tông uy tín, chất lượng 

Trong hơn mười năm hình thành và phát triển, đến nay Trạm bê tông tươi đã vươn lên trở thành đơn vị uy tín và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường nhờ sự tận tâm, trách nhiệm trong mỗi công trinh được giao. 

Với kinh nghiệm tham gia thi công cho nhiều công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ Trạm bê tông tươi tự tin khẳng định mọi công trình của chúng tôi đều đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn cũng như là độ bền vững với thời gian. 

Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu chuyên môn, luôn đặt trọn tâm huyết trong mỗi dự án với mong muốn “đồng hành cùng quý khách hàng xây nên những căn nhà mơ ước”. 

Nếu bạn cần tìm đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng cũng như tư vấn thiết kế cho không gian ngôi nhà của mình thêm phần độc đáo, mới lạ vui lòng liên hệ với Trạm bê tông tươi qua địa chỉ: 

Website: Trambetongtuoi.com

Hotline: 0923.575.999

Gmail: betongtuoi258@gmail.com 

Trả lời