Mẫu nhật ký ép cọc bê tông năm 2022

Mẫu nhật ký ép cọc bê tông là mẫu biên bản được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Vậy mẫu nhật ký ép cọc gồm những thông tin gì? Tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Trạm bê tông tươi nhé! 

Tìm hiểu về mẫu nhật ký ép cọc bê tông 

Thế nào là mẫu nhật ký ép cọc bê tông?

Mẫu nhật ký ép cọc bê tông được các đơn vị thi công ép cọc sử dụng rất nhiều trong quá trình thi công tại công trình. Đây là một mẫu biên bản dùng để ghi lại các thông tin chi tiết diễn ra trong suốt quá trình ép cọc. Đồng thời đây cũng là một trong số những hồ sơ để căn cứ vào đó tiến hành công tác nghiệm thu công trình. 

Thế nào là mẫu nhật ký ép cọc?
Thế nào là mẫu nhật ký ép cọc?

Khi nào thì cần mẫu nhật ký ép cọc bê tông?

Quá trình ép cọc bê tông sẽ diễn ra theo các giai đoạn. Trong mỗi giai đoạn chủ thầu xây dựng hoặc giám sát công trình cần quan sát và giám sát một cách chặt chẽ quá trình tiến hành bởi chỉ cần một sai sót nhỏ cũng ảnh hưởng đến chất lượng của cả công trình. Chính vì thế mẫu nhật ký ép cọc bê tông được ra đời nhằm kiểm soát các quá trình này một cách dễ dàng hơn. 

Trong mọi trường hợp, sau khi đã hoàn thành quá trình thi công, các chủ thầu/giám sát công trình đều phải lập báo cáo nhật ký ép cọc bê tông. Không những thế, trong quá trình thi công nếu có xảy ra vấn đề hay sai sót gì chủ thầu cũng phải lập tức báo cáo lại tình trạng để có những phương án, biện pháp khắc phục một cách nhanh chóng và tốt nhất. 

Mục đích của mẫu nhật ký ép cọc

Việc báo cáo nhật ký ép cọc bê tông nhằm các mục đích sau: 

Mẫu nhật ký ép cọc bê tông được ghi lại nhằm rút kinh nghiệm cho các dự án sau này
Mẫu nhật ký ép cọc bê tông được ghi lại nhằm rút kinh nghiệm cho các dự án sau này

+ Giám sát quá trình thi công một cách kỹ càng, chặt chẽ hơn

+ Báo cáo lại các sai sót trong quá trình thi công một cách kịp thời để có phương án giải quyết hợp lý

+ Ghi chép lại tất cả các thông tin trong quá trình thi công để lưu trữ lại thông tin công trình.

+ Làm tư liệu nghiên cứu để rút kinh nghiệm cho các công trình sau này đồng thời giúp bạn kiểm soát và tránh được các sai lầm trước đây. 

Xem thêm:

Những thông tin cần có trong mẫu nhật ký ép cọc 

Mẫu nhật ký ép cọc bê tông là mẫu báo cáo nghiệm thu mới nhất được quy định trong TCVN 9394:2012 do Bộ Xây dựng đề ra và được đề nghị bởi Bộ Khoa học Công nghệ. Những thông tin bắt buộc cần có trong mẫu báo cáo bao gồm: 

Những thông tin bắt buộc phải có: 

  • Tên nhà, tên công trình thi công là gì
  • Hạng mục thi công công trình 
  • Thông tin các loại máy móc: tên máy, số đăng ký, số seri,…
  • Thông tin địa hình: áp lực, pít tông, cọc, diện tích,…
  • Thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc ép cọc bê tông 
  • Các thông tin khác: Lực ép quy định, cao độ tuyệt đối,…
Việc ghi chép nhật ký ép cọc giúp kiểm soát quá trình thi công dễ dàng hơn
Việc ghi chép nhật ký ép cọc giúp kiểm soát quá trình thi công dễ dàng hơn

Những thông tin cần báo cáo chi tiết, cụ thể: 

Khi báo cáo nghiệm thu quá trình ép cọc bê tông bạn cần báo cáo chi tiết quá trình theo thứ tự thông tin như sau: 

  • Số giờ ép cọc 
  • Độ sâu ép cọc (gồm độ sâu và ký hiệu của đoạn) 
  • Giá trị lực ép 
  • Một số ghi chú khác trong quá trình thi công. 

Cuối cùng là kết luận công trình hoàn thành có đạt hay không. Ban xây dựng có đồng ý với kết luận đó hay không. Bên dưới mỗi bản báo cáo sẽ là chữ ký của chủ công trình/giám sát công trình và chữ ký của người báo cáo. 

Hướng dẫn cách ghi mẫu nhật ký ép cọc bê tông chính xác nhất

Để đảm bảo rằng báo cáo được ghi lại một cách chân thực và chi tiết nhất, người báo cáo cần ghi chép lại thông tin theo các nguyên tắc sau: 

+ Ghi rõ ràng, chi tiết từng nhát búa, lực cọc cho đến độ sâu cùng các số liệu trên đồng hồ đo áp. 

+ Để tránh trường hợp quên ghi hay ghi thiếu sót thông tin thì người ghi chép báo cáo nên ghi chép liên tục, ngay tại thời điểm diễn ra để đảm bảo báo cáo được chi tiết và chính xác nhất. 

Trên đây là những thông tin về mẫu nhật ký ép cọc bê tông mà Trạm bê tông tươi muốn chia sẻ đến bạn. Loại biểu mẫu này có vai trò vô cùng quan trọng trong mọi công trình. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng. 

Trạm bê tông tươi – Đơn vị cung cấp và thi công ép cọc bê tông uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay 

Trạm bê tông tươi hiện nay là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp và thi công ép cọc bê tông uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Tại đây, chúng tôi tự tin cam kết: 

+ 100% sản phẩm cọc bê tông cốt thép đều đạt chất lượng theo tiêu chuẩn kỹ thuật có độ chắc chắn, bền vững với thời gian cho mọi công trình. 

+ Dịch vụ thi công uy tín, chất lượng, được thực hiện và giám sát bởi đội ngũ công nhân/giám sát công trình tận tâm, dày dặn kinh nghiệm, luôn đặt trọn tâm huyết vào mỗi công trình nhằm mang lại sự hài lòng nhất cho mọi khách hàng của Trạm bê tông tươi. 

+ Hệ thống máy móc hiện đại giúp rút ngắn thời gian thi công đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn mà vẫn đảm bảo chất lượng và độ an toàn. 

+ Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

Nếu có gì thắc mắc về mẫu nhật ký ép cọc bê tông của chúng tôi thì quý khách hàng có thể liên với Trạm bê tông tươi theo địa chỉ: 

Website: Trambetongtuoi.com

Hotline: 0923.575.999

Email: betongtuoi258@gmail.com 

Trả lời