Báo giá ép cọc bê tông nhà cấp 4 năm 2022

Có cần ép cọc bê tông nhà cấp 4 không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn. Bởi thông thường người ta chỉ ép cọc bê tông cho các công trình nhà cao tầng chịu tải trọng cao. Tuy nhiên, việc áp dụng ép cọc bê tông vào xây dựng đã được ứng dụng rộng rãi kể cả nhà cấp 4 hay các tòa nhà cao tầng.

Có nên ép cọc bê tông nhà cấp 4?

Có cần ép cọc bê tông cho nhà cấp 4 không
Có cần ép cọc bê tông cho nhà cấp 4 không

–   Thông thường người ta thường có suy nghĩ là chỉ có nhà cao tầng, các dự án có quy mô lớn hoặc những gia đình có điều kiện dư giả mới thực hiện ép cọc bê tông. Tuy nhiên, đó chỉ là trước đây. Trong xây dựng hiện tại, việc ép cọc bê tông là vô cùng phổ biến, nó có thể xuất hiện trong công trình xây dựng nhà cấp 4 hoặc các công trình nhà cao vài chục tầng.

–   Nhà cấp 4 là kiểu kiến trúc khá đơn giản và rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là ở những vùng quê hay ngoại thành. Tuy nhà cấp 4 có thiết kế khá đơn giản nhưung trong nhiều trường hợp do thi công không đúng kỹ thuật đã dẫn đến những sự cố như sụt lún, nứt vỡ…

–   Đối với công trình nhà cấp 4, tùy thuộc vào điều kiện địa hình để đưa ra quyết định có nên ép cọc bê tông hay không. Với những nền đất yếu, nếu không muốn xảy ra hiện tượng sụt lún, nghiêng ngả, nứt vỡ tường trong quá trình sử dụng thì gia chủ nên tiến hành ép cọc bê tông cho nền móng nhà.

–   Có rất nhiều phương án ép cọc bê tông nhưng phương pháp ép cọc bê tông bằng máy Neo là được đánh giá cao hơn bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm:

  • Có thể chịu được lực ép lên đến 40-50 tấn, phù hợp cho các công trình nhà cấp 4
  • Linh hoạt, có thể thực hiện được cho cả những khu vực chật hẹp
  • Thời gian thi công nhanh, đảm bảo tiến độ thi công
  • Không gây ồn, ảnh hưởng đến các công trình xung quanh
  • Đặc biệt, chi phí thi công rẻ hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.

Xem thêm: Giá ép cọc bê tông

Nên sử dụng loại cọc ép bê tông nào cho nhà cấp 4?

Cọc bê tông 250x250 được sử dụng nhiều trong xây dựng nhà cấp 4
Cọc bê tông 250×250 được sử dụng nhiều trong xây dựng nhà cấp 4

–   Cọc bê tông có rất nhiều kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu chỉ xây nhà cấp 4 thì không cần dùng đến loại cọc 300×300 để tránh gây lãng phí và không phù hợp.

–   Đối với nhà cấp 4, cọc bê tông cốt thép 15 hoặc 20 là phù hợp. Tuy nhiên, nếu nền đất yếu hoặc muốn xây lên cao hơn trong tương lai thì có thể dùng cọc 25-30 để sau này không cần phải xây lại giúp tiết kiệm một khoản chi phí.

Cách xác định chiều sâu để ép cọc bê tông nhà cấp 4

Để có thể xác định được chiều sâu khi ép cọc bê tông cho công trình nhà cấp 4 hay các công trình khác cần tiến hành khoan khảo sát trước để thăm dò địa chất của công trình như thế nào. Việc khoan khảo sát địa chất sẽ giúp bạn đánh giá được nền móng khu vực đó tốt hay không tốt, sức chịu tải lớn hay nhỏ. Từ đó có thể tính toán được độ sâu khi ép cọc và đưa ra giải pháp thi công phần móng nhà hợp lý.

Chi phí ép cọc bê tông nhà cấp 4

–   Người ta thường sử dụng cọc đơn cho từng hố móng khi ép cọc bê tông cho nhà cấp 4. Thong thường, với những nhà có diện tích 4x12m, 4x16m đến 5x20m thường có từ 8-16 cột tùy diện tích. Trên mỗi cột được ép một cây cọc dài khoảng 4-5m. Giá mỗi mét cọc tại xưởng hiện nay dao động từ 175.000đ – 195.000đ.

–   Chi phí nhân công ép cọc bê tông trọn gói khoảng từ 8 – 12 triệu tùy công trình.

Như vậy tổng chi phí ép cọc bê tông nhà cấp 4 được tính như sau:

  • TỔNG CHI PHÍ = [SỐ MÉT CỌC x GIÁ CỌC] + [CHI PHÍ NHÂN CÔNG] (Chi phí trên đã cam kết không có phát sinh)

Chi phí ép cọc bê tông Neo và ép tải có gì khác nhau?

–   Khi xây dựng nhà cấp 4 bạn cần cân nhắc xem nên sử dụng phương pháp nào để vừa đảm bảo an toàn mà chi phí thi công phù hợp.

–   Và trên thực tế phương pháp ép Neo có tải trọng không quá lớn, nhỏ gọn dễ dàng di chuyển và thi công nên chi phí chỉ rẻ bằng một nửa chi phí ép tải.

Ép cọc bê tông Neo thường có chi phí thi công rẻ hơn các phương pháp khác
Ép cọc bê tông Neo thường có chi phí thi công rẻ hơn các phương pháp khác

–   Trên đây là những thông tin về chi phí và loại cọc phù hợp cho nhà cấp 4 để các bạn tham khảo và lựa chọn được cho mình phương án thi công an toàn, chất lượng nhất.

Trạm bê tông tươi – Đơn vị thi công ép cọc bê tông uy tín

Trạm bê tông tươi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng và đang từng bước tạo dựng niềm tin trong lòng khách hàng. Với mục tiêu lấy sự hài lòng của khách hàng làm định hướng phát triển chúng tôi tự tin cam kết:

+ Mang đến những sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất cho khách hàng an tâm sử dụng

+ Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chuyên nghiệp tư vấn tận tình để lên phương án thiết kế phù hợp nhất theo mong muốn của bạn

+ Đội ngũ công nhân dồi dào, trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn cam kết

Nếu còn thắc mắc về dich vụ ép cọc bê tông tại các công trình cấp 4 hay công trình lớn hơn thì quý khách vui lòng liên hệ với Trạm bê tông tươi để nhận được tư vấn cụ thể, chi tiết đến từ các tư vấn viên của chúng tôi.

Website: Trambetongtuoi.com

Hotline: 0923.575.999

Trả lời