Top Mẫu thiết kế bản vẽ nhà lệch tầng hợp xu hướng đẹp nhất 2022

Bản vẽ nhà lệch tầng với những phương án thiết kế nhà phố mang nhiều phong cách từ hiện đại cho đến cổ điển đã nhận được nhiều sự yêu thích của khách hàng trong thời gian qua mà vẫn giúp nhu cầu sinh hoạt trở nên tiện lợi với vẻ ngoài tươi sáng và độc đáo cho gia đình.

Dưới đây Trạm Bê Tông Tươi xin tổng hợp tất cả những mẫu thiết kế bản vẽ nhà lệch tầng hợp xu hướng đẹp nhất 2021. Hi vọng qua đây các độc giả sẽ chọn được mẫu thiết kế phù hợp với diện tích không gian nhà ở bạn muốn xây dựng.

Bản vẽ nhà lệch tầng là gì?

Đây là những ngôi nhà được thiết kế với có các mặt sàn có sự chênh lệch về độ cao và mặt sàn nằm ở từng phần theo kiểu lệch. Với phương pháp bố trí linh hoạt, cầu thang thường đặt ở giữa nhà và được bao quanh bởi từ 2-3 phòng.

Thiết kế bản vẽ nhà lệch tầng đẹp thường nhìn từ trên xuống, khu vực ở cầu thang được thiết kế trở thành giếng trời lấy sáng và gió cho toàn bộ không gian nhà.

Các kiểu nhà lệch tầng

Có đa dạng bản vẽ nhà lệch tầng hiện đại nhưng có hai dạng được cách hàng ưa chuộng đó là:

Cách xây nhà lệch tầng thứ nhất

Cách làm nhà lệch tầng thứ nhất là nâng phần sau của bếp và nhà ăn lên một vài bậc để phân chia với phần không gian ở phía trước nhà. Và ở phía sau nhà sẽ thiết kế dãy cầu thang đi lên theo kiến trúc đan xen qua lại để di chuyển lên các tầng trên.

Bản vẽ nhà lệch tầng theo cách thứ nhất
Bản vẽ nhà lệch tầng theo cách thứ nhất

Yêu cầu phải cách mặt bằng nhà vài bậc để phân cách giữa không gian phía sau với phía trước nhà. Phương pháp này sẽ yêu cầu mặt bằng của từng phần trong nhà sẽ chênh lệch nhau.

Cách xây nhà lệch tầng thứ 2

Các mẫu thiết kế nhà lệch tầng theo cách 2 sẽ tạo một sàn lửng, có dãy cầu thang đi lên và không gian này thành một tầng lửng. Phần phía sau của nhà sẽ có độ cao trong khoảng 2,5m và tầng dưới thường được thiết kế để làm nhà xe, kho vệ sinh hoặc kết hợp kinh doanh…

Bản vẽ nhà lệch tầng theo cách thứ 2
Bản vẽ nhà lệch tầng theo cách thứ 2

Đối phần lệch lửng này sẽ thiết kế bếp ăn và phòng khách. Cách này thường có ít người sử dụng hơn bởi bị hạn chế về không gian bó hẹp và rất khó mở rộng không gian hơn.

Có nên xây nhà lệch tầng không?

Nhà lệch tầng hay bất kể kiểu nhà nào khác hiện nay đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Chính vì vậy mà việc có nên làm nhà lệch tầng hay không sẽ phụ thuộc vào mặt bằng xây dựng công trình cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nhà lệch tầng hay bất kể kiểu nhà nào khác hiện nay đều có những ưu và nhược điểm nhất định
Nhà lệch tầng hay bất kể kiểu nhà nào khác hiện nay đều có những ưu và nhược điểm nhất định
Nếu muốn giải đáp cho câu hỏi này thì bạn đọc có thể tham khảo một số những trường hợp nên xây dựng nhà lệch tầng và những điều cần lưu ý trong việc thiết kế nhà tầng lệch như sau:

Trường hợp nào nên xây nhà lệch tầng?

Xây dựng kiểu nhà lệch tầng sẽ phù hợp với căn nhà có diện tích khá nhỏ, chiều ngang khá ngắn và có kích thước chiều dài lớn nên thường bị hạn chế về giải pháp lấy sáng, gió và khó giải quyết được các vấn đề không gian sống nhỏ hẹp.

Đặc biệt đối với những đặc trưng của nhà lệch tầng có diện tích nhỏ là độ chênh lệch của các tầng mà không phụ thuộc quá nhiều vào tính chất sử dụng, sở thích của cá nhân hay số lượng người dùng trong gia đình… nên có thể dễ dàng lựa chọn cho không gian hẹp.

Bên cạnh đó, việc thiết kế nhà lệch tầng giúp gia tăng diện tích sử dụng, rất thích hợp với những vị trí hạn chế về số tầng xây dựng nhà ở. Việc lựa chọn bản vẽ thiết kế nhà lệch tầng mang lại cảm giác nhìn phía trước là hai tầng nhưng thực tế lại là ba tầng ở phía sau.

Tuy nhiên bạn phải cân nhắc tới yếu tố trong kỹ thuật thiết kế thi công và mức chi phí xây dựng cũng như đối tượng sử dụng để đưa ra quyết định có nên lựa chọn bản vẽ nhà lệch tầng hay không. Nên thống nhất về về thời gian xây dựng nhà lệch tầng nhất là khi mặt bằng xây dựng có diện tích nhỏ, hẹp ngang và có độ dài đất lớn.

Xây dựng kiểu nhà lệch tầng sẽ phù hợp với căn nhà có diện tích khá nhỏ, chiều ngang khá ngắn
Xây dựng kiểu nhà lệch tầng sẽ phù hợp với căn nhà có diện tích khá nhỏ, chiều ngang khá ngắn

Những ngôi nhà có diện tích đất vuông, không gian đất không chật hẹp, có nhu cầu về mặt bằng rộng rãi và có người già, trẻ nhỏ thì không nên chọn nhà lệch tầng. Bởi lẽ kiểu nhà này sẽ có nhiều bậc cầu thang nên dễ gây ra tình trạng mất an toàn cho những đối tượng này khi sử dụng.

Hơn nữa, nhà có đất vuông và mặt tiền đủ lớn dễ lấy sáng, lấy gió nên không nhất thiết phải bố trí quá nhiều cầu thang để lấy sáng mà gây tốn diện tích.

Lưu ý khi xây nhà lệch tầng

Trong quá trình xây dựng nhà lệch tầng, bạn sẽ cần phải chú ý tới phong thủy và những thiết kế kỹ thuật đặc biệt sao cho tất cả các phòng chức năng đều đẹp, tiện nghi và đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng.

Thường ngôi nhà có diện tích hẹp, ít sáng, gió và khí thì việc thiết kế theo kiểu nhà lệch tầng có giếng trời sẽ giúp cân bằng được năng lượng trong không gian nhà ở. Điều này rất tốt cho sức khỏe con người về khoa học, tiết kiệm tối đa năng lượng mà phong thủy của căn nhà cũng được cân bằng. Tuy nhiên khi thiết kế nhà lệch tầng thì bạn đọc cần lưu ý các vấn đề sau:

– Cầu thang khi xây dựng nhà lệch tầng: là một trong những vị trí có tầm quan trọng trong thiết kế nhà lệch tầng và cần phải được lưu tâm nhất. Bởi hướng di chuyển lên xuống không những đảm bảo tính tiện lợi, rất an toàn mà nó là nơi mang lại toàn bộ năng lượng cho căn nhà.

Do đó các bản vẽ nhà lệch tầng chi tiết sẽ cần bố trí cầu thang sao cho tiện ích mà vừa tích hợp tốt tính năng giếng trời cho không gian nhà lệch tầng.

– Nếu trong gia đình có người cao tuổi nên bố trí phòng ốc tại nơi có độ cao ổn định và tránh để cầu thang có độ lệch lớn tránh gây tai nạn và thuận tiện đi lại hơn.

– Phong thủy trong bố trí không gian nhà lệch tầng: không nên thiết kế cầu thang ở giữa nhà bởi theo phong thủy cầu thang là mang hành mộc mà giữa nhà lại là thổ nên mộc khắc thổ sẽ đem đến những điều không tốt. Vì vậy, nếu bắt buộc phải thiết kế cầu thang ở giữa nhà lệch tầng thì bạn nên có những biện pháp chấn phong thủy để có thể đảm bảo mang lại vận khí tốt lành.

– Lưu ý về số tầng của ngôi nhà thì nên dựa vào tuổi của gia chủ để thiết kế nhà tầng cho phù hợp với bản mệnh. Bởi tầng 1 là theo hành thủy, 2, 5 và 8 sẽ là hành thổ, 3, 4 là hành Mộc.

– Cầu thang nên tránh đi thẳng ra cửa nhà vì theo phong thủy cho rằng đó là hướng di chuyển đi lên – xuống nên vận tài lộc sẽ bị ảnh hưởng và bị tiêu tán. Ngoài ra, cũng cần thiết kế cầu thang tránh đâm thẳng vào bếp hay nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào vì sẽ làm năng lượng của gia chủ bị tổn hao.

Không nên thiết kế cầu thang ở vị trí giữa nhà
Không nên thiết kế cầu thang ở vị trí giữa nhà

– Nên chú ý nâng độ cao và độ chênh lệch của tầng giúp nhà thoáng và đẹp hơn. Bên cạnh đó cũng giúp cho phong thủy có được không gian thoáng, mang lại nguồn sinh khí tốt hơn.

Chi phí xây nhà lệch tầng

Chi phí xây dựng nhà lệch tầng được xem là vấn đề cần phải được tính toán kỹ lưỡng trong lĩnh vực xây dựng. Bởi chi phí xây kiểu nhà ống lệch tầng so với các mẫu nhà phổ biến khác hiện nay vẫn có mức giá cao hơn bởi việc thi công loại nhà này sẽ phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao hơn và thiết kế nội thất nhà lệch tầng đẹp nên bị đội giá.

Vì vậy, nếu bạn cần ngôi nhà lệch tầng có thiết kế đẹp và chắc chắn sẽ phải tính toán tỉ mĩ từ khâu thiết kế cho tới những vấn đề trong xây dựng. Các bản vẽ nhà lệch tầng rất chi tiết, bao gồm cả phần thô và hoàn thiện thi công bởi mỗi một không gian trong nhà lại được thiết kế khác nhau.

Chi phí xây dựng nhà lệch tầng được xem là vấn đề cần phải được tính toán kỹ lưỡng trong lĩnh vực xây dựng
Chi phí xây dựng nhà lệch tầng được xem là vấn đề cần phải được tính toán kỹ lưỡng trong lĩnh vực xây dựng

Chính vì thế mà việc thiết kế và xây dựng nhà lệch tầng không những tốn thời gian mà còn có kinh phí lớn hơn so với những kiểu nhà khác hiện nay.

Các mẫu thiết kế nhà lệch tầng đẹp nhất hiện nay

Lựa chọn các bản vẽ nhà lệch tầng đòi hỏi bạn sẽ cần lưu ý đến sự phù hợp với không gian, nhu cầu sử dụng cũng như phải tỉ mỉ về công thiết kế và quá trình xây dựng.

Lựa chọn các bản vẽ nhà lệch tầng đòi hỏi bạn sẽ cần lưu ý đến sự phù hợp với không gian
Lựa chọn các bản vẽ nhà lệch tầng đòi hỏi bạn sẽ cần lưu ý đến sự phù hợp với không gian

Tuy nhiên với nhiều yêu điểm về thích hợp với các không gian hẹp chiều ngang nhưng có chiều sâu lớn mà vẫn đảm bảo không gian chức năng linh động và thiết kế độc đáo nên vẫn đang trở thành một trong những xu thế lựa chọn xây dựng hot hit nhất hiện nay.

Xem thêm:

Mẫu nhà tầng lệch mặt tiền 4m

Lựa chọn các thiết kế những căn nhà lệch tầng 3m với đa dạng các kích thước nhỏ từ 30m2 đến 40m2 khá phổ biến hiện nay như: thiết kế nhà lệch tầng 3x10m, tầng 3×11, 3×12 và 3x13m. Các bản vẽ thiết kế nhà lệch tầng này cũng khá tương đồng với các kiểu dạng nhà 4m lệch tầng không nhiều.

Do đó mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng những thiết kế độc đáo để tiến hành xây nhà cấp 4 lệch tầng, loại nhà 1 tầng tới nhà lệch 2 tầng, ba tầng… theo nhu cầu của mình với mặt tiền hạn chế 3m, 4m hoặc 4.5m.

Lựa chọn các thiết kế những căn nhà lệch tầng 3m với đa dạng các kích thước nhỏ từ 30m2 đến 40m2 khá phổ biến
Lựa chọn các thiết kế những căn nhà lệch tầng 3m với đa dạng các kích thước nhỏ từ 30m2 đến 40m2 khá phổ biến

Một số mẫu thiết kế nhà lệch 4m mặt tiền thì có chiều sâu từ 10 đến 20m2 tương đương từ 40 đến 80 – 90m2 mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Thiết kế nhà lệch tầng 4x10m ở Hà Nội

Mẫu nhà lệch tầng 4x10m với tổng diện tích khá nhỏ là 40m2 nhưng vẫn có gara xe ô tô hay nhà để xe máy trước cổng chính. Không gian bên trong của ngôi nhà được thiết kế với cầu trang với bếp ăn giống kiểu nhà lệch tầng sát tường. Loại thiết kế này tích hợp cả giếng trời cũng như tiểu cảnh giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng và tiện nghi.

Thiết kế nhà phố lệch tầng đẹp 4x10m có gara xe ô tô
Thiết kế nhà phố lệch tầng đẹp 4x10m có gara xe ô tô

Nhà lệch tầng 4x12m

Mẫu thiết kế mẫu nhà ống lệch tầng 4x12m
Mẫu thiết kế mẫu nhà ống lệch tầng 4x12m
Thiết kế nhà ống lệch tầng 4x12m thoáng sáng
Thiết kế nhà ống lệch tầng 4x12m thoáng sáng
Thiết kế nhà lệch tầng 4x12m mang phong cách hiện đại
Thiết kế nhà lệch tầng 4x12m mang phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng 4x15m

Nhà lệch tầng mặt tiền có diện tích 4mx15m hiện nay là mẫu thiết kế được nhiều người ưa chuộng hơn hết so với các mẫu thiết kế nhà phố khác.

Bản vẽ cad nhà ống lệch tầng - Mặt bằng mẫu bản vẽ nhà tầng lệch 4x15m
Bản vẽ cad nhà ống lệch tầng – Mặt bằng mẫu bản vẽ nhà tầng lệch 4x15m
Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 4 tầng lệch 4x15m - Mặt cắt dọc
Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 4 tầng lệch 4x15m – Mặt cắt dọc

Mẫu nhà lệch tầng 4x16m ở Tân Phú – Hồ Chí Minh

Mẫu nhà ống lệch tầng 4x16m này với không gian tầng 1 rất thoáng mát có bố trí cây cảnh. Kế tiếp đó sẽ là phòng khách rộng với tiếp giáp là phòng ăn giúp cho trẻ nhỏ có nhiều không gian vui chơi và giúp cho việc trông coi con trẻ trở nên dễ dàng hơn.

Phòng ngủ được đặt ở vị trí không gian tầng 2 hợp ý, tạo cho gia chủ sự yên tĩnh. Cầu thang được thiết kế nhằm tách biệt giữa 2 phòng. Sân phơi được đặt ở phía trên cùng của tầng 2 mang lại gọn gàng, dễ lấy ánh sáng, lấy gió và phơi phòng cũng tiện lợi hơn.

Mẫu mặt tiền thiết kế nhà lệch tầng 4x16
Mẫu mặt tiền thiết kế nhà lệch tầng 4×16
Bản vẽ thiết kế nhà lệch tầng 4x16 tiện nghi, hợp lý
Bản vẽ thiết kế nhà lệch tầng 4×16 tiện nghi, hợp lý

Mẫu nhà lệch tầng đẹp 5m

Xây nhà lệch tầng có diện tích 4 5x15m khá phổ biến hiện nay. Không gian diện tích mặt tiền hẹp chỉ 5m và có kích thước chiều sâu khá lớn nên hoàn toàn phù hợp với những bản vẽ nhà lệch tầng. Cách kích thước trong thiết kế nhà lệch tầng 5m mặt tiền phổ biến nhất từ 5×10 cho đến 5x20m…

Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5×20 ở Đà Nẵng

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng độc đáo với diện tích đất là 5x20m (100m2) khá đẹp. Không gian tầng 1 được thiết kế với sân trước rộng rãi kết hợp với nhà để xe và tạo sự thông thoáng.

Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ mà có thể lựa chọn các kiểu nhà lệch tầng khác nhau như bản vẽ nhà lệch tầng 5×20 2 tầng, mẫu nhà đẹp 3 tầng lệch, 4 tầng lệch tùy ý với những thiết kế công năng khu vực nhà khác nhau.

Bản vẽ của nhà lệch tầng 5x20
Bản vẽ của nhà lệch tầng 5×20

Bản vẽ nhà lệch tầng 5×15

Tầng 1: nhà lệch tầng này được thiết kế kết hợp kinh doanh và có khu vực phòng bếp, tiểu cảnh ở phía dưới cầu thang.

Tầng 2: không gian có thể lấy sáng qua ban công và được thông tầng với phòng ngủ được thiết kế gọn gàng, khép kín.

Tầng 3: bao gồm 2 phòng ngủ có đủ không gian để làm việc cũng như bố trí nội thất

Tầng 4: đúng làm sân phơi, bố trí nơi thư giãn kết hợp mái dốc nghiêng giúp cho căn nhà trở nên đẹp và ấn tượng hơn.

Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x15m đơn giản mà đẹp
Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x15m đơn giản mà đẹp

Thiết kế nhà lệch tầng 5x16m ở Bình Phước

Mẫu nhà lệch tầng 5×16 này được thiết kế hệ thống giếng trời giúp cho căn nhà thoáng đạt, thoải mái, thư giãn và tiện nghi trong quá trình sử dụng. Mẫu thiết kế này rất phù hợp với diện tích đất hẹp ngang, dài sâu và có ít mặt thoáng.

Đây là mẫu nhà ba tầng lệch 5x16m được bố trí giếng trời nằm ở giữa cầu thang, bao gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng thờ và rất thích hợp cho nhà lô phố.

Mẫu mặt tiền kiểu nhà ống ba tầng lệch 5x16m
Mẫu mặt tiền kiểu nhà ống ba tầng lệch 5x16m
Mẫu nhà ống lệch tầng 5x16m đẹp tại Đồng Xoài, Bình Phước
Mẫu nhà ống lệch tầng 5x16m đẹp tại Đồng Xoài, Bình Phước

Nhà lệch tầng 5×18 ở Hà Nội

Không gian tầng 1: được thiết kế để là khu vực để xe ở phía trước. Tiếp theo đó là phòng khách và cầu thang. Cuối cùng của bên trong là nhà bếp với khu vực tiểu cảnh trang trí chân cầu thang thẩm mĩ hơn.

Không gian tầng 2: gồm có 3 phòng ngủ với 1 phòng to xây dựng khép kín và 2 phòng nhỏ.

Không gian tầng 3: được sử dụng để làm phòng thờ và sân thường để phơi đồ, chơi thể thao, trồng cây cảnh hóng gió và để thư giãn.

Mẫu mặt tiền thiết kế nhà lệch tầng 5x18 hiện đại, đơn giản
Mẫu mặt tiền thiết kế nhà lệch tầng 5×18 hiện đại, đơn giản
Mẫu bản vẽ thiết kế nhà lệch tầng 5x18 đẹp mắt với 3 phòng ngủ
Mẫu bản vẽ thiết kế nhà lệch tầng 5×18 đẹp mắt với 3 phòng ngủ

Mẫu nhà mặt tiền 6m

Các mẫu nhà lệch tầng mặt tiền 6m không phổ biến bởi nó không phải là không gian hẹp và thích hợp với kiến trúc nhà lệch tầng, có được nhiều giải pháp xây dựng hơn. Tuy nhiên, nhà lệch tầng đẹp, độc đáo nên vận có khá nhiều người lựa chọn các mẫu thiết kế nhà lệch tầng 6×10 (60m2), 6x12m, 6×15, 6×17.

Bạn có thể khám phá mẫu nhà lệch tầng 6x20m rộng rãi và mang đến không gian hiện đại, ấn tượng dưới đây.

Nhà lệch tầng 6x20m

Mẫu thiết kế nhà lệch kiểu này bao gồm 3 tầng trên và 1 tầng hầm nến rất phù hợp với không gian của nhà phố.

Tầng hầm: là khu vực của gara ôtô được thiết kế âm xuống lòng so với nền đất khoảng 0,8 m và kết hợp với một góc tiểu cảnh tạo nên cảm giác xanh mát và sinh động cho không gian.

Mặt bằng thiết kế nhà lệch tầng - mặt cắt dọc
Mặt bằng thiết kế nhà lệch tầng – mặt cắt dọc

Tầng 1: từ tầng hầm lên 2,6m là khu vực phòng bếp ăn rộng. Tiếp theo đó là cầu thang và tới cốt 3,3m là không gian phòng khách có thể mở lấy sáng bằng kính cường lực.

Mặt bằng thiết kế nhà lệch tầng - tầng 1
Mặt bằng thiết kế nhà lệch tầng – tầng 1

Tầng 2: bố trí bao gồm phòng ngủ có khả năng lấy ánh sáng và gió tự nhiên ở khu vực giếng trời. Bậc cầu thang ở vị trí này khá thấp và dễ đi lại.

Mặt bằng thiết kế nhà lệch tầng - tầng 2
Mặt bằng thiết kế nhà lệch tầng – tầng 2

Tầng 3: được thiết kế bao gồm 1 phòng thờ, sân phơi, nhà tắm, trồng cây vườn thư giãn và ngắm cảnh thoải mái.

Mặt bằng thiết kế nhà lệch tầng - tầng 3
Mặt bằng thiết kế nhà lệch tầng – tầng 3

Hy vọng rằng qua những chia sẻ của Trạm Bê Tông Tươi về các đặc trưng của các bản vẽ nhà lệch tầng đẹp với không gian mặt tiền bo hẹp, diện tích đất nhỏ, chiều sâu lớn thì bạn vẫn hoàn toàn yên tâm có được những căn nhà đa chức năng nhưng không kém phần ấn tượng, thông thoáng, đẹp mắt và tối ưu không gian nhỏ một cách hiệu quả.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua vật liệu xây dựng hoặc thiết kế bản vẽ nhà lệch tầng, vui lòng liên hệ qua:

Website: Trambetongtuoi.com 

Hotline: 0923.575.999

Email: betongtuoi258@gmail.com 

Trả lời